Cách ly tại chỗ 106 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm nhân đạo Quê Hươn


Qua xét nghiệm nhanh, 106 trường hợp đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương; các trường hợp này đã được cách ly tại chỗ.


Ngày 18/8, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) xác nhận, qua test nhanh tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương (nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi) có 106 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.


Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các bé tại Trung Tâm.

Trước đó, Trung tâm nhân đạo Quê Hương, ở phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, đã đề nghị chính quyền được test nhanh cho 221 người gồm trẻ mồ côi, nhân viên để bảo đảm an toàn. Qua test nhanh phát hiện 106 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp dương tính đã được cách ly tại trường học của Trung tâm, chờ xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Theo ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Dĩ An, Trung tâm nhân đạo Quê Hương đề xuất cho 106 trường hợp trên được cách ly tại chỗ để thuận lợi và an toàn cho các cháu. TP Dĩ An duy trì liên lạc để phản ứng nhanh, hỗ trợ thực phẩm và xử lý y tế nếu có biểu hiện khác thường về sức khỏe. TP Dĩ An cũng giao Đội quân sự của thành phố nấu suất ăn hàng ngày cho các trường hợp dương tính trên. Ủy ban nhân dân thành phố Dĩ An sẽ hỗ trợ về nhân lực, vật tư y tế và hướng dẫn điều trị cho các trường hợp mắc, cách ly các F1.

Hiện Trung tâm nhân đạo Quê Hương đang phối hợp với các cơ quan y tế rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19 để cách ly, theo dõi; yêu cầu những người còn lại thực hiện theo quy định 5K và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Trung tâm.

Huỳnh Tiểu Hương - Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương.
Nguồn : https://vtv.vn/xa-hoi/binh-duong-cach-ly-tai-cho-106-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-trung-tam-nhan-dao-que-huong-20210818143933281.htm

Tin tức liên quan

HUỲNH TIỂU HƯƠNG: ÁNH SÁNG CUỐI CON ĐƯỜNG & SỨ
HUỲNH TIỂU HƯƠNG - 19 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG NUÔI
QUANG HẢI, TIẾN DŨNG, VĂN HẬU LÀM BỐ CHO TRẺ
MẸ 345 CON VÀ BỨC DI CHÚC NGHẸN NGÀO -
CHÂN DUNG KỶ LỤC GIA HUỲNH TIỂU HƯƠNG - CHỦ
SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG