SỨ GIẢ CỦA LÒNG NHÂN ÁI - HUỲNH TIỂU HƯƠNG


Hơn 10 năm qua, bước chân của chị đã đi khắp các hang cùng ngõ hẻm, từ thành thị cho đến nông thôn, từ Nam chí Bắc để kiếm và chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.
Vào những năm đầu thập niên 1990, trên đường An Dương Vương xuất hiện một quán bún của cô Huỳnh Tiểu Hương, nhưng chỉ bán cho những em bé mồ côi, tàn tật, những người ăn xin lê bước trên vỉa hè với giá "khuyến mãi" đặc biệt... không tính tiền. Một chị hội viên Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam kể lại, sáng nào Hương cũng đi chợ từ sớm mua hàng chục ký sườn non hoặc vài con gà về nấu. Người nọ chỉ người kia, cứ thấy ai tật nguyền đến nhà là chị mời ăn. Các cháu nhỏ ở xa đến còn được chị tặng một túi quà thuốc, bánh kẹo, đồ chơi, kể cả tiền tàu xe...
 
 
Sự việc không chỉ dừng lại ở đó, cứ đêm xuống chị khoác lên mình một chiếc áo cũ kỹ, nhét vào túi một chút tiền cùng với một ít bánh kẹo rồi lân la khắp bến xe, bãi chợ để tìm hiểu ước mơ của những gương mặt lầm lì, chai sạn trước sự khắc nghiệt, bươn chải trong dòng đời. Hơn 10 năm qua, bước chân của chị đã đi khắp các hang cùng ngõ hẻm, từ thành thị cho đến nông thôn, từ Nam chí Bắc để kiếm và chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

 

Tin tức liên quan

Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 52 Của Mẹ Huỳnh
MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG ĐƯỢC TRAO TẶNG BẰNG CỬ NHÂN
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "TRÁI TIM CỦA MẸ"
HƯƠNG "KHÙNG" VÀ HÀNG TRĂM ĐỨA CON NUÔI
NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM RUNG ĐỘNG TRÁI TIM VIỆT NAM
CÔ TIÊN NHỎ - TỪ THIỆN HUỲNH TIỂU HƯƠNG