NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM RUNG ĐỘNG TRÁI TIM VIỆT NAM


Vượt qua tất cả số phận của cuộc sống để mang đến cho xã hội những cái nhìn thật sự khách quan về cuộc đời của những người lang thang, khuyết tật bị bỏ rơi. Luôn quên và hy sinh bản thân để mong các em có một ngày mai tươi sáng. Dù còn sống hay mất đi, chị vẫn mong hoài những ước mơ, tạo dựng cuộc đời cho thế hệ mai sau tiếp sức cho mình để chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh sau này…
Đến Trung tâm Nhân đạo Quê Hương mà tôi cứ ngỡ như mình đang lạc vào một đại gia đình cực kỳ lớn, ấm cúng đến lạ thường. Một đại gia đình với hơn 300 người con nhưng chỉ có một người mẹ Huỳnh Tiểu Hương mà thôi. Cứ nghe các con gọi chị Hương bằng mẹ rất trìu mến và kính trọng mà  trong lòng tôi cũng như được vui lây. Bởi vì hai tiếng gọi “mẹ ơi” rất chân thành của những người con mà trong đó là cả tấm lòng thành kính đối với người mẹ kính yêu. Một người mẹ đã quên đi cái chết đang cận kề để chăm lo cho cuộc sống của bao nhiêu mảnh đời bất hạnh nhỏ nhoi.
 
Huỳnh Tiểu Hương vui chơi cùng các con
 
Từ một cô bé Huỳnh Tiểu Mận sống lang thang ngày nào, từng nếm trải bao nhiêu khổ cực của cuộc sống mồ côi nên Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương - Huỳnh Tiểu Hương đã hiểu cuộc sống luôn luôn là tình người đầm ấm và san sẻ. Điều đó đã ngày đêm thôi thúc chị nuôi ước mơ sau này sẽ làm một điều gì để bù đắp cho những thế hệ đang phải chịu nhiều bất hạnh mà cuộc đời chị đã từng trải qua. Vượt qua số phận của bản thân, chị Tiểu Hương đã sáng lập nên Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Tính đến ngày hôm nay, Trung tâm của chị như cái nôi cứu vãn, nuôi sống và tạo niềm tin cho hơn 4.000 trẻ mồ côi, khuyết tật. Ngoài ra, nơi đây còn chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ ở nhiều nơi khác với những lời kêu gọi tha thiết tới các nhà hảo tâm cùng chung vai gánh sức với mình nâng đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh. 

Biết rằng không thể sống được bao lâu nữa trên thế gian này, nhưng người phụ nữ này vẫn ngày đêm tận tụy với công việc của mình, vẫn luôn đi cùng trời cuối đất để tìm những nhà hảo tâm cùng bảo trợ cho những cuộc đời bé nhỏ đang còn bơ vơ. Dù thức hay ngủ, Tiểu Hương vẫn canh cánh bên lòng là ngày mai các con của mình sẽ sống ra sao, ăn uống như thế nào, tương lai có được tươi sáng hay không! Biết rằng công việc nuôi nấng các con bây giờ và những người con sau này rất khó khăn. Dù còn một hơi thở, bước đi được một bước vẫn thở, vẫn bước đi để làm một tấm gương phấn đấu cho các con nhìn vào đó học tập. Mình không thể lùi bước, không thể để các con thấy mình chịu thua hoàn cảnh hay số phận, dù cho số phận cuộc đời của mỗi con người chỉ là phù du. Tuy nhiên, không thể vì thế mà biến sự phù du ấy thành vô vọng, mà phải biến nó thành sức mạnh của tâm hồn, tiềm thức nơi trái tim của mỗi con người. Biết yêu thương, biết chia sẻ cho mọi hoàn cảnh, mọi số phận của mọi con người để ai cũng là người biết yêu thương. Tiểu Hương tâm sự thật lòng! 

Vì cuộc sống của bao nhiêu con người, Tiểu Hương đã đánh đổi tất cả để đem cho những người con của mình một tương lai ngời sáng. Sự yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh cao cả đó đã làm rung động trái tim ViệtNam. Giờ đây, việc làm của Tiểu Hương đã làm rung động cả trái tim thế giới. 
  
Tất cả những việc làm của chị Huỳnh Tiểu Hương đã được nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương biết đến. Để công nhận những việc làm quên mình vì các con của chị Huỳnh Tiểu Hương, các ban các ngành đã trao tặng nhiều bằng khen minh chứng cho việc làm vun đắp thế hệ mai sau. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp một phần công sức để cùng Tiểu Hương chăm lo cho những mầm non của xã hội, để những mầm non ấy cùng chúng ta hòa quyện và phát triển đất nước ngày càng tươi đẹp, thanh bình và tràn ngập yêu thương.


 

Tin tức liên quan

Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 52 Của Mẹ Huỳnh
MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG ĐƯỢC TRAO TẶNG BẰNG CỬ NHÂN
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "TRÁI TIM CỦA MẸ"
HƯƠNG "KHÙNG" VÀ HÀNG TRĂM ĐỨA CON NUÔI
SỨ GIẢ CỦA LÒNG NHÂN ÁI - HUỲNH TIỂU HƯƠNG
CÔ TIÊN NHỎ - TỪ THIỆN HUỲNH TIỂU HƯƠNG