Huỳnh Tiểu Hương Đại Sứ Từ Thiện Thế Giới Được Quốc Hội Phillpin Trao Tặng


Suốt gần 30 năm nay, cái tên Huỳnh Tiểu Hương đã trở nên quá quen thuộc trong giới hoạt động nhân đạo. Quen thuộc đến nỗi cứ nhắc đến tên chị là người ta lại nghĩ ngay đến những trẻ thơ mồ côi, khuyết tật, những trẻ em lang thang, bụi đời, những học sinh nghèo hiếu học và cả những cụ già neo đơn, tàn tật đang cần được giúp đỡ, sẻ chia. Để xoa dịu phần nào nỗi thiệt thòi, mất mát cho những đối tượng yếu thế này, mỗi năm Tiểu Hương đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để tổ chức tặng quà,tặng xe lăn, xây nhà tình thương, trao học bổng… Tương lai và cuộc sống của hàng ngàn mảnh đời bất hạnh cũng được đổi thay nhờ vào tấm lòng nhân ái bao dung của Tiểu Hương
 

Suốt gần 30 năm nay, cái tên Huỳnh Tiểu Hương đã trở nên quá quen thuộc trong giới hoạt động nhân đạo. Quen thuộc đến nỗi cứ nhắc đến tên chị là người ta lại nghĩ ngay đến những trẻ thơ mồ côi, khuyết tật, những trẻ em lang thang, bụi đời, những học sinh nghèo hiếu học và cả những cụ già neo đơn, tàn tật đang cần được giúp đỡ, sẻ chia. Để xoa dịu phần nào nỗi thiệt thòi, mất mát cho những đối tượng yếu thế này, mỗi năm Tiểu Hương đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để tổ chức tặng quà,tặng xe lăn, xây nhà tình thương, trao học bổng… Tương lai và cuộc sống của hàng ngàn mảnh đời bất hạnh cũng được đổi thay nhờ vào tấm lòng nhân ái bao dung của Tiểu Hương

 


Bà Huỳnh Tiểu Hương bên đàn con bé thơ.

 

        Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu nhắc đến tên tuổi của Tiểu Hương mà không đề cập đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương – một trong những cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay mà chị chính là người sáng lập và điều hành. Mái ấm Quê Hương hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục miễn phí hơn 300 trẻ em từ sơ sinh cho đến thanh thiếu niên mồ côi, khuyết tật. Tất cả chi phí từ ăn uống, sinh hoạt, học hành của các con cho đến tiền lương, tiền phụ cấp cho đội ngũ cán bộ công nhân viên của trung tâm đều do một mình Tiểu Hương gánh vác nên áp lực luôn đè nặng lên vai chị. Thế nhưng, điều làm mọi người ngạc nhiên xen lẫn khâm phục khi nhắc đến Tiểu Hương, đó là chị không những chu toàn mọi việc cho các con để chúng có được một cuộc sống no ấm, sung túc như bao trẻ thơ khác mà Tiểu Hương còn “tiếp sức” cả những hoạt động nhân đạo xã hội ở bên ngoài. Ở bất cứ nơi đâu trên dãy đất hình chữ S thân thương của chúng ta có những mảnh đời khốn khó cần được tiếp sức, chia sẻ đều được Tiểu Hương sẵn sàng che chở, đùm bọc. Không dừng lại ở đó, trái tim của Tiểu Hương giờ đây còn hướng đến những số phận không may bất hạnh ở bên ngoài biên giới Việt Nam. Đơn cử như chuyến hành trình nhân đạo của chị đi cùng đoàn cán bộ Quân khu 9 và công ty cổ phần Nam Trường Sơn sang đất nước chùa tháp Campuchia vào năm 2009. 

 

         Trong chuyến hành trình nhân đạo đến Campuchia, Tiểu Hương đã trao tặng 100 chiếc xe lăn, mỗi chiếc trị giá gần 20 triệu đồng cho những thương bệnh binh, người già tàn tật nhằm góp phần giảm bớt một phần nỗi khó khăn, vất vả trong cuộc sống của họ. Ngoài ra, Tiểu Hương còn trao tặng 60 triệu đồng cho Bộ tư lệnh cảnh vệ quân đội hoàng gia Campuchia để xây 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở đây đang gặp khó khăn về nhà ở. Đặc biệt, với tấm lòng luôn hướng về trẻ thơ, Tiểu Hương không quên dành những suất học bổng, tập sách cho các học sinh nghèo vượt khó hiếu học để tiếp thêm niềm tin, động lực cho các em trên con đường họcvấn. Theo đó, 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 USD và 4000 quyển tập, trị giá 12 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh ngay trong buổi lễ này. Tất cả số trẻ em còn lại đều được cô tiên “Huỳnh Tiểu Hương” trao tận tay những phần quà bánh. Ngoài ra, Tiểu Hương còn đến Biển Hồ - nơi sinh sống của hơn 3000 người Việt Nam và chị đã trao tặng mì gói, tập sách, quần áo, xà bông, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Được mang đến niềm vui cho người dân nghèo Campuchia, được góp phần thắp sáng tương lai cho những đứa trẻ đáng thương ở Biển Hồ, Tiểu Hương thấy lòng mình nhẹ nhõm và bình yên biết bao. Vậy là giấc mơ của chị đã trở thành hiện thực. Với chị, đây là chuyến hành trình nhân đạo mang thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc khó quên. 

 


Bà Huỳnh Tiểu Hương tặng tập vở cho học sinh ở Biển Hồ Campuchia.


Không chỉ mang niềm vui và hạnh phúc đến với những người dân nghèo, trẻ thơ kém may mắn ở đất nước chùa tháp Campuchia mà trái tim nhân ái, bao dung của chị còn hướng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới thông qua hàng loạt chương trình nhân đạo xã hội từ thiện, đặc biệt là ở đất nước Philipines. Từ 2 đất nước cách xa nhau hàng ngàn cây số, khác nhau về ngôn ngữ, văn hoá, phong tục tập quán… Thế nhưng, với tình thương và tấm lòng dành cho những phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật của đất nước Philippines thông qua các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ về y tế, giáo dục mà giờ đây, cái tên Huỳnh Tiểu Hương đã trở nên thân quen, gần gũi đối với họ. Điều này càng cho thấy tình thương và lòng nhân ái giữa con người với con người có một sức mạnh vô biên, nó có thể san bằng mọi rào cản, khoảng cách. Cũng chính vì những đóng góp cho hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện của đất nước Philippines mà vào ngày 14/8 vừa qua, chị Huỳnh Tiểu Hương đã vinh dự được Quốc hội Philippines vinh danh là Đại sứ từ thiện thế giới.

 


Bà Huỳnh Tiểu Hương trao tặng thiết bị y tế cho Philippines.
 

        Cũng giống như những buổi hội họp thường kỳ của Quốc Hội Philippines, tất cả các quan chức, thành viên cao cấp của Quốc hội như: ông Hon. Nepali II M Gonzales -Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc hội Philippines; ông Feliciano Belmonte, Jr. -Người phát  ngôn của Quốc hội Philippines;  Đại diện Quốc hộiPhilippines - Thượng nghị sĩ Emi Calixto - Rubiano, Quận Lone (Thành phốPasay)… đều có mặt đông đủ để chuẩn bị đón chào một buổi lễ vô cùng trang trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với họ, đó là lễ vinh danh Đại sứ từ thiện thế giới,danh hiệu lần đầu tiên được trao cho một người nước ngoài đầu tiên đến từ ViệtNam – chị Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc trung tâm nhân đạo Quê Hương. Trước khi bước vào phần nghi thức chính của buổi lễ, tất cả các thành viên của Quốc Hội Philippines đã đến bắt tay, chào xã giao các thành viên trong đoàn Việt Nam, bao gồm chị Huỳnh Tiểu Hương, GS.TS Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện công nghệ viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam… cùng các thành viên trong đoàn với những tình cảm yêu mến, trân trọng.  Sau đó, Thượng nghị sĩ Emi Calixto - Rubiano,Quận Lone (Thành phố Pasay) đã trang trọng trao danh hiệu và vinh danh bà HuỳnhTiểu Hương là Đại sứ từ thiện thế giới.

 

        Danh hiệu Đại sứ từ thiện thế giới mà Quốc hội Philipines trao tặng cho chị Huỳnh Tiểu Hương lần này đã thêm một lần nữa minh chứng cho tình cảm, tâm huyết và tấm lòng của chị dành cho những mảnh đời khốn khó, bất hạnh ở khắp mọi nơi trên thế giới. Và danh hiệu này cũng đã tô điểm thêm cho danh sách “vàng”, với hàng loạt danh hiệu mà chị đã nhận được trong suốt 30 năm hoạt động từ thiện như: “Người phụ nữ đương đại Lịch Sử Việt Nam”, “Người phụ nữ làm rung động trái tim Việt Nam”, "Người đương thời", "Người có sổ hộ khẩu dày nhất Việt Nam"... Được nhận thêm một danh hiệu cao quí nữa từ cộng đồng xã hội trao tặng cũng đồng nghĩa với bao trọng trách, nhiệm vụ đặt lên vai nhà hoạt động từ thiện Huỳnh Tiểu Hương. Nhưng tin rằng, với niềm say mê và tâm huyết dành cho hoạt động nhân đạo cùng những kế hoạch, dự định đang ấp ủ, chị sẽ hoàn thành vẻ vang sứ mệnh Đại sứ từ thiện thế giới.

                      Theo Huỳnh Tiểu Hương - Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

                    

                                                                                                                                                             

Tin tức liên quan

Thư kêu gọi đồ dùng học tập cho năm học
Gia Đình 345 Trẻ Chúc Mừng 10 Thành Lập Phố
CÔNG TY THERMTROL TỔ CHỨC CHO CHÚNG CON ''VỀ QUÊ''
Lễ Tổng Kết Năm Học 2019 -2020 Trường MN-TH-THCS Quê
Các Thiên Thần Được Đón Nhận Về Từ Lúc Sơ
Huỳnh Tiểu Hương - Sống Và Trao Yêu Thương