Giới thiệu về trung tâm nhân đạo Quê Hương


Kính thưa Ông bà và các cô chú các mẹ xa gần!

 

Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập vào ngày 10/12/2001, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ. Trong diện tích ban đầu chỉ vẻn vẹn 2100 mét ấy, Bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm đã cùng với một số anh chị có tâm huyết chăm sóc cho 30 em nhỏ mồ côi khuyết tật đầu tiên. Đến nay, sau 15 năm hoạt động, trải qua bao chông gai và thử thách, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trở thành mái ấm tình thương cho 340 em nhỏ bất hạnh. Tại đây các em được đi học, chăm sóc chu đáo, đảm bảo phát triển cả về thể chất và tinh thần. Và cứ thế, biết bao mảnh đời bất hạnh từ đây đã có thể yên tâm vững bước vào đời.

Trung tâm Nhân đạo Quê Hương những năm đầu thành lập
 
Trung tâm Nhân đạo Quê Hương sau 15 năm hoạt động

Tôn chỉ hoạt động:

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
LÀM NHÂN ĐẠO BẰNG HÀNH ĐỘNG " KHÔNG CHỈ BẰNG NGÔN TỪ "
CHUNG SỨC VÌ NHÂN ĐẠO

 
Mục đích hoạt động:
Chia sẻ tình thương và hy vọng cho các em xấu số bị bỏ rơi, những người bệnh vì hoàn cảnh không có khả năng chữa trị, với quan điểm "Giúp cho người đang đói một con cá, không bằng tặng cho họ một cái cần câu."

Phương thức hoạt động:
  • Tạo cho các em khuyết tật, mồ côi một cuộc sống ổn định, dạy chữ dạy nghề để các em có thể tự lập và hòa nhập với cộng đồng.
  • Tham gia các chương trình nhân đạo. Trực tiếp đến tận nơi để kiểm chứng, giúp đỡ hoặc trao quà tận tay. Tuy mất rất nhiều thì giờ và công sức nhưng bảo đảm giúp được đúng người, đúng lúc.
  • Tổ chức giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, hoàn cảnh ngặt nghèo cần phương tiện hoặc vốn liếng tự kiếm sống.
Tư cách pháp nhân:
Trung tâm Nhân đạo Quê Hương là một tổ chức Phi lợi nhuận, trực thuộc Hội chữ thập đỏ Việt Nam theo quyết định số Quyết định 22/QĐ-TWHCTĐ ngày 14/01/2011. Trung tâm có con dấu riêng do Bộ Công an cấp; có tài khoản, kế toán tài chính, phòng hành chính, thủ quỹ rõ ràng, báo cáo thường xuyên cho Trung ương hội chủ quản. Tất cả nguồn kinh phí hoạt động cho Trung tâm 100% tự túc. Hiện tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương chưa được nhận bất cứ một khoản tài trợ nào thường xuyên của tổ chức trong và ngoài nước, ngoài những tấm lòng bác ái đến thăm.

Chi phí hàng tháng tại Trung tâm và nhu cầu cần sự hỗ trợ thường xuyên:
Về kinh phí nuôi dưỡng các em, Trung tâm chủ yếu hoạt động bằng nguồn tài chính cá nhân của Bà Huỳnh Tiểu Hương; một phần dựa vào sự ủng hộ của những em đã khôn lớn ở Trung tâm, nay ra ngoài làm việc và có thu nhập đóng góp trở lại cho Trung tâm; bên cạnh đó là sự giúp đỡ không thường xuyên của những tấm lòng hảo tâm gần xa khắp nơi.
Hiện nay số lượng các em ngày càng đông và học phí cho các cháu cấp 2, các cháu học ở ngoài, cũng như các nhu cầu về đồ dùng học tập, bảo hiểm y tế, viện phí, xăng đi lại đưa rước các cháu… ngày càng tăng cao đã thực sự trở thành một vấn đề cấp bách tại Trung tâm.
Thêm nữa, nhu yếu phẩm hằng ngày cho 340 thành viên của đại gia đình Quê Hương vẫn còn nhiều hạn chế về số lượng và chất lượng như: Gạo, mỳ gói, cháo gói, sữa, đường, bột nêm, dầu ăn, khăn tắm, dầu gội đầu sữa tắm, dụng cụ nấu ăn…
 
Để đảm bảo cuộc sống thường ngày và tạo điều kiện cho các em được học tập tốt hơn, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương khẩn thiết mong mỏi cộng đồng hãy chung sức cùng chúng tôi hưởng ứng chương trình gây quỹ “1 USD – Cứu sống ước mơ của bé”.
Tin rằng, thông qua chương trình sẽ có nhiều hơn những em nhỏ chạm tới được mơ ước của bản thân.
Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

Tin tức liên quan

CUỘC ĐỜI THĂNG TRẦM CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CHÍNH
EM KHÔNG MỒ CÔI…?
SỰ GIÚP ĐỠ CỦA QUÝ VỊ GIÚP CHÚNG CON CÓ
THÀNH VIÊN MỚI TẠI TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG
NỖI ĐAU ĐỜI MẸ
Về Mẹ Huỳnh Tiểu Hương